| Lợi ích tổ yến đối với phụ nữ mang thai.
Lợi ích của tổ yến đối với phụ nữ mang thai. Tổ yến chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm, thiết yếu cho sức khỏe bà bầu.
Loi ich to yen, mang thai co an yen, mang thai an yen co tot, co thai an to yen, có thai ăn tổ yến, mang thai ăn tổ yến.
6273
portfolio_page-template-default,single,single-portfolio_page,postid-6273,edgt-cpt-1.0,,homa child-child-ver-1.0.0,homa-ver-1.1,vertical_menu_enabled, vertical_menu_left, vertical_menu_width_290, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,side_menu_slide_from_right,blog_installed,wpb-js-composer js-comp-ver-4.5.1,vc_responsive

Yến sào – Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé:

 

loi-ich-doi-voi-phu-nu-mang-thai111  Tổ yến chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm, thiết yếu cho sức khỏe bà bầu. Trong giai đoạn mang thai, nhu cầu dưỡng chất cơ thể cần thiết để cung cấp cho bản thân mẹ và thai nhi tăng cao, với việc một lượng lớn acid amin và khoáng chất sẽ giúp bổ sung nhu cầu này.

 

111  Chứa hàm lượng vi chất cao bao gồm các axit amin không thay thế được và rất cần cho cơ thể như: cystein, phenylanin, tyrosin, acginin, trypto-phan, histidin,…, các Vitamin B, C, E, PP, … các khoáng chất như: Natri, Kali, Canxi, Sắt, Photpho, Mg… và các nguyên tố vi lượng khác…đây là những nguyên tố, dưỡng chất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển thai nhi và với sự cung cấp tổng hợp từ yến sào tạo điều kiện cho thai nhi phát triển, sức khỏe bà mẹ ổn định.

Trong khi Mg giữ vai trò quan trọng trong việc tổng hợp và ổn định các phân tử AND hình thành cấu trúc xương bào thai, thì Sắt quan trọng cho sự phát triển của não bộ, Canxi giúp bé đạt được tỉ trọng xương tối ưu,…

 

111  Ngoài ra, tổ yến còn chứa axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà mẹ mang thai, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ.

 

111 Theo nghiên cứu những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.

 

Yến sào chống trầm cảm, giảm lo âu, mệt mỏi cho mẹ bầu:

111 Axit amin Tryptophan có trong tổ yến tác dụng chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh.

 

111 Ngoài ra tổ yến rất dễ hấp thu nên việc sử dụng tổ yến trước khi đi ngủ sẽ giúp bà mẹ có được một giấc ngủ ngon, giảm mệt mỏi và căng thẳng.

 

111 Việc sử dụng yến sào với liều lượng thích hợp giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ và bé,không gây mập qua đó giúp phụ nữ dễ lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

 

Việc bổ dưỡng sức khỏe cho bà mẹ khi mang thai là rất cần thiết, tuy nhiên khi sử dụng yến sào chúng ta cần lưu ý các thông tin sau:

 

Liều lượng sử dụng yến sào cho từng giai đoạn mang bầu:

111  Từ tháng 1 – 3:

     Trong 3 tháng đầu của thai kì các bạn không nên ăn yến, vì lúc này là lúc phôi thai vừa mới hình thành, cơ thể của mẹ và thai nhi chưa cần sử dụng yến sào, đặc biệt đối với những mẹ bị thai nghén nhiều.

 

111  Từ tháng 4 – 7:

     Bà mẹ chưa sử dụng yến sào thì nên bắt đầu sử dụng trong tháng đầu tiên với một lượng ít từ3 gram yến khô, sau đó tăng dần lên  và ổn định ở mức 6 gram mỗi lần. Sử dụng đều, cách ngày, trung bình 1 tháng dùng 80 – 100 gram yến khô.
Đây là khoảng thời gian sau khi các mẹ bị nghén không ăn uống được nhiều, bị sụt cân, da bị nổi mụn, bị táo bón thì yến sào sẽ là món bổ sung vô cùng tốt cho sức khỏe của các mẹ và thai nhi.

 

111  Từ tháng 8 – 9:

     Nên giảm lượng sử dụng xuống  4 gram yến khô, sử dụng đều, cách ngày, mỗi tháng dùng khoảng 60 gram yến khô. Với việc duy trì sử dụng yến sào trong giai đoạn này giúp cơ thể có nguồn tăng lực hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời, sử dụng tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé.

 

111  Sau khi sinh:

     Phụ nữ khi mang thai sử dụng tổ Yến sẽ nhanh phục hồi sau khi sinh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến. Chính vì vậy, nên duy trì sử dụng với liều lượng 4 gram yến khô, sử dụng đều, cách ngày, mỗi tháng dùng khoảng 60 gram yến khô.